Uống nước trước hay sau khi đánh răng là đúng cách. Và uống nước đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và sức khỏe cho răng miệng như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để chăm sóc răng miệng và sức khỏe tốt nhất bạn nhé…

Uống nước vào buổi sáng tốt như thế nào với răng miệng?

Nước là chất làm sạch tự nhiên. Được cho là chất làm sạch tự nhiên được tiết ra từ cơ thể, nước bọt có thể giúp làm sạch mọi vi khuẩn có hại trong miệng cũng như các mảng thức ăn thừa còn sót lại trong miệng trong quá trình ăn nhai. Vì thế, một cốc nước vào buổi sáng cũng giúp bạn giảm thiểu được một lượng lớn vi khuẩn.

 

Ngoài ra, phải khẳng định việc uống nước vào buổi sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ. Theo y học hiện đại, uống một cốc nước trong khi bụng rỗng vào buổi sáng không những có thể giúp giảm táo bón mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Sau một đêm say giấc, cơ thể mất đi một lượng nước nhất định, việc uống một cốc nước sau khi thức giấc sẽ giúp cơ thể bù đắp lượng nước mất đi, đồng thời thúc đẩy bài tiết, tăng cường lưu thông máu. Một cốc nước ấm vào sáng sớm cũng góp phần giảm đông cứng và tắc nghẽn mạch máu – những chứng bệnh thường gặp, nhất là với người lớn tuổi.

Còn kinh nghiệm người xưa để lại có thể tóm gọn trong câu nói: Sau ngủ uống nước – trước ngủ ngâm nước. Điều này có nghĩa, buổi sáng sau khi ngủ dậy, chúng ta nên uống nước, còn buổi tối trước khi đi ngủ, tốt nhất nên ngâm chân bằng nước ấm.

Tại sao trước khi uống nước phải đánh răng?

Bạn có biết, trong lúc ngủ vào ban đêm, khoang miệng của chúng ta giảm tiết nước bọt, từ đó khiến các vi khuẩn yếm khí sinh sôi, cộng với những cặn thức ăn còn dư thừa từ buổi tối hôm trước. Chúng sẽ kết hợp với canxi tạo thành mảng bám trên bề mặt răng. Nếu bạn uống nước ngay khi vừa ra khỏi giường, tất nhiên, nước sẽ đưa luôn những thứ cặn bẩn đó vào dạ dày, không có lợi cho sức khoẻ.

Chắc hẳn lúc này, nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Việc đánh răng ngay sau khi ngủ dậy có làm mất đi lượng enzyme trong nước bọt, từ đó giảm tác dụng đối với hệ tiêu hoá?

Trên thực tế, điều này không đáng lo ngại. Trong quá trình ngủ, khoang miệng của chúng ta bài tiết rất ít nước bọt, vì thế lượng enzyme tiêu hoá càng ít hơn.

Enzym tiêu hoá chỉ tiết ra dồi dào trong quá trình chúng ta ăn, mà cụ thể là nhai thức ăn. Khi chúng ta không ăn thì bộ máy tiết enzyme này cũng được “nghỉ ngơi”. Vì vậy, việc đánh răng sau khi thức dậy không ảnh hưởng đáng kể tới lượng enzyme của cơ thể.

Đó là những lý do khiến bạn phải uống nước sau khi đánh răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, một cốc nước vào buổi sáng sau khi đánh răng cũng giúp bạn khá nhiều trong việc loại trừ một số bệnh lặt vặt, giúp bạn được khỏe mạnh hơn để bắt đầu một ngày làm việc năng lượng nhất bạn nhé.

Uống Nước Trước Hay Sau Khi Đánh Răng Là Đúng Cách?
Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1