Trám răng thẩm mỹ là lựa chọn tối ưu cho những người cho nhu cầu khắc phục các khiếm khuyết về răng như tình trạng răng mẻ, vỡ…

Trám răng là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám bít để khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong nha khoa bởi mang lại ý nghĩa cả về thẩm mỹ lẫn điều trị và phòng ngừa bệnh lý răng miệng. Hiện nay, tùy vào tình trạng răng và mục đích trám mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất.

Những trường hợp cần trám răng

Trám răng được khuyên áp dụng đối với  tình trạng răng:

Răng bị sâu.

Răng bị thương tổn chưa phạm đến tủy.

Răng thưa ở mức độ vừa phải, khoảng cách giữa các răng không quá lớn.

Răng bị sứt mẻ, thương tổn do viêm tủy.

Răng bị mòn men, đen chân răng.

Những ai muốn khắc phục tình trạng răng gãy, mẻ mà không phải mài răng bọc sứ.

Trám răng mang lại một hàm răng khỏe đẹp
Trám răng mang lại một hàm răng khỏe đẹp

Ưu điểm của phương pháp trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Life

✅ Sử dụng đa dạng vật liệu trám răng an toàn:

  • Vật liệu hàn trám Amalgam: Amalgam là chất liệu hàn trám truyền thống, thường có màu bạc. Chất liệu này khá bền chắc nhưng màu sắc không được đẹp nên thường sử dụng khi hàn trám các răng bên trong, phổ biến nhất là răng hàm.
  • Hàn trám răng với kim loại quý: Chất liệu kim loại thông thường là: vàng, bạc, đồng. Về độ bền chắc thì kim loại quý cứng hơn cả amalgam nên đảm bảo ăn nhai tốt. Chất liệu này cũng thường được sử dụng trong hàn trám các răng ăn nhai.
  • Vật liệu trám răng Composite: Composite và vật liệu hàm trám được đánh giá cao về màu sắc và có độ khít sát cao với răng. Chất liệu này thường được sử dụng hàn trám cho những chiếc răng yêu cầu cao về thẩm mỹ.
  • Sử dụng vật liệu sứ hàn trám răng: Chất liệu hàn trám răng bằng sứ có độ bền cao, thường dùng trong trám điều trị răng sâu.

✅ Quy trình thực hiện an toàn, đảm bảo thẩm mỹ cao

Hàn trám răng công nghệ mới được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, cho hàm răng đều đẹp và bền chắc hơn. Quy trình thực hiện cũng rất đơn giản, đảm bảo an toàn cao, không ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh răng.

Quy trình trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa LIFE

1, Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ kiểm tra cụ thể, xác định khuyết điểm răng đang gặp phải và mức độ cụ thể, từ đó cho tư vấn phù hợp nhất. Bạn cũng sẽ được giải đáp về phương pháp hàn trám răng, các thắc mắc có liên quan để yên tâm khi lựa chọn dịch vụ.

Bạn sẽ được tư vấn cụ thể về tình hình răng
Bạn sẽ được tư vấn cụ thể về tình hình răng

2, Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng là bước bắt buộc khi muốn hàn trám răng hiệu quả cao. Các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ răng cũng như khoang miệng cho bạn. Nếu bị sâu răng hay bệnh lý nha chu, bác sĩ cũng có biện pháp xử lý trước khi chính thức hàn trám, tránh tình trạng nhiễm trùng hay lây lan bệnh lý răng miệng.

Vệ sinh răng miệng là bước luôn luôn cần thiết

3, Tiến hành kĩ thuật trám răng thẩm mỹ

  • Sử dụng chổi nha khoa để làm sạch vị trí hàn trám.
  • Xử lý bề mặt răng bằng dung dịch làm tăng độ bám dính giữa răng với vật liệu trám.
  • Thực hiện trám bít và sử dụng đèn chiếu để hoàn tất.
Tiến hành trám răng thẩm mỹ tiến hành an toàn theo quy trình
Tiến hành trám răng thẩm mỹ tiến hành an toàn theo quy trình

4, Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi trám răng xong

Hoàn tất hàn trám răng, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò chu đáo về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng chế độ ăn uống để duy trì kết quả hàn trám lâu dài nhất.

 

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1