Ông bà ta xưa nay có câu, “cái răng cái tóc là vóc con người” việc chăm sóc răng miệng sạch sẽ, sở hữu một hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm mát sẽ khiến bé tự tin hơn. Để nụ cười trẻ thơ luôn trong veo, ngọt ngào và tạo cho bé một nụ cười khoe hàm răng chắc khỏe và đều xinh thì việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là hết sức cần thiết. Đặc biệt là khoảng thời gian hình thành răng vĩnh viễn khi đối mặt với những tác động ngoài ý muốn khiến bạn phải dùng các phương pháp y học để loại bỏ răng sữa thì đừng quên nhổ răng sữa tê chích-phương pháp an toàn và không gây đau đớn.

Nhổ răng cho trẻ bằng phương pháp tê chích
Nhổ răng cho trẻ bằng phương pháp tê chích

1. Đối tượng áp dụng của phương pháp nhổ răng sữa tê chích.

Phương pháp này được thực hiện khi răng sữa của bé nhà bạn mọc lệch, mọc ngược hay không bị loại bỏ khi răng vĩnh viễn có dấu hiệu thế chỗ. Khi răng sữa chiếm chỗ của răng vĩnh viễn hoặc chiếm diện tích lớn ảnh hưởng đến sự thay răng của trẻ.

Răng sữa bị mẻ chưa đến thời gian thay mới.

Răng sữa bị các bệnh lý như viêm chân răng, viêm cement cấp,…

Có thể, răng của bé bị sâu, bị hỏng do tác động từ thức ăn bên ngoài thì bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng phương pháp này tránh làm hư tổn sâu thêm chân răng tác động đến thành lợi và hệ thần kinh.

2. Tại sao nên áp dụng phương pháp nhổ răng sữa tê chích

Phương pháp này trước tiên sẽ làm bé quên đi cảm giác đau đớn khi nhổ răng do thuốc tê tác động đến hệ thần kinh, giúp quá trình nhổ răng diễn ra trơn tru hơn.

Thêm vào đó, bé sẽ không cảm thấy lo lắng sợ hãi khi nhổ răng và không có nỗi ám ảnh về cơn đau khi thay răng. Trẻ sẽ tự tin khi đến gặp nha sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng và không lo ngại khi nhổ răng. Có thể vì nỗi lo đau đớn mà trẻ không nói với bố mẹ về tình hình răng miệng của mình, khiến răng sữa vẫn chiếm chỗ răng vĩnh viễn gây ra hậu quả về thẩm mỹ cho bé.

nhổ răng sữa tê chích
Nhổ răng sữa tê chích

3. Quy trình nhổ răng sữa tê chích của Nha Khoa Life

Nhổ răng với Nha Khoa Life bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé. Quy trình nhổ răng được đảm bảo an toàn vô trùng tuyệt đối với các bước thực hiện:

Bước 1: 

Thăm khám tổng quát, các bệnh lý về răng lợi, nướu sẽ được xử lý nhanh chóng và tiến hành chụp phim X-quang xác định vị trí và hình dáng của răng sữa cần nhổ.

Bước 2:

Vệ sinh khoang miệng cho bé một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây sợ hãi hay cảm giác khó chịu trong thời gian dài.

Bước 3:

Sử dụng thuốc tê chích trong khoảng thời gian rất nhỏ cùng sự khéo léo, nhanh chóng tránh cảm giác đau nhức và lo sợ cho bé để bé yên tâm tham gia nhổ răng sữa. Tùy từng cơ địa mà liều lượng thuốc sử dụng là khác nhau, vừa đủ để tác động đến hệ thần kinh khiến cho quá trình nhổ răng cho bé diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước 4: 

Nhổ răng cho bé với thao tác khéo léo và không làm bé lo sợ, sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho trẻ.

Nha Khoa Life cùng với đội ngũ y bác sĩ tận tâm chuyên nghiệp sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng dich vụ mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe răng miệng của mình và bé khi tham gia điều trị tại Nha Khoa Life.

Chúng tôi tự hào sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ cho việc chăm sóc răng miệng và thẩm mỹ. Với sự phục vụ tận tâm và chu đáo, nhất định bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Nha Khoa Life.

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1