Răng sữa là thành phần quan trọng trong việc hình thành răng vĩnh viễn và thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng. Bên cạnh những tác động tích cực giúp đỡ bạn trong quá trình nhai nghiền thức ăn khi chưa đến tuổi thay răng thì răng sữa có những khi lại gây hại bằng những thay đổi ngẫu nhiên trong quá trình hình thành hàm răng vĩnh viễn. Do vậy có những khi bạn phải dùng đến các biện pháp y tế để loại bỏ chúng thì đừng quên liệu pháp nhổ răng sữa tê bôi.

1. Những đối tượng phù hợp sử dụng liệu pháp nhổ răng sữa tê bôi.

Bạn có thể tìm đến liệu pháp này khi gặp phải những trường hợp sau:

Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp hay áp xe một cách nghiêm trọng. Gây đau nhức và ảnh hưởng đến hệ thần kinh răng.

Răng mọc ngược, mọc lệch, mọc bất thường khiến cho tác động vào phần thành lợi, đau nhức và mất thẩm mỹ.

Răng sữa không tự tiêu biến chân răng và rụng đi, chiếm chỗ của răng vĩnh viễn, mất thẩm mỹ.

2. Tại sao cần nhổ răng sữa bằng phương pháp tê bôi?

Đối với trẻ nhỏ, khi tiêm trực tiếp thuốc tê cho trẻ vào phần thành lợi sẽ khiến trẻ cảm thấy sợ hãi mũi tiêm và khiến cho bé cảm thấy đau buốt, hình thành tâm lý không tốt về vấn đề nhổ răng. Trẻ sợ hãi và không dám đến gặp nha sĩ để kiểm tra răng miệng và điều trị các bệnh lý răng miệng.

Bên cạnh đó, nhiều trẻ sẽ dấu cha mẹ chuyện răng lung lay, răng sữa đến thời kỳ thay nếu tâm lý sợ hãi lấn át khi lo lắng chuyện nhổ răng đem lại cảm giác đau nhức khi không sử dụng thuốc tê bôi.

3. Quy trình nhổ răng sữa tê bôi tại nha khoa Life

Đối với phương pháp nhổ răng sữa tê bôi, bác sĩ sẽ thực hiện quy trình nhổ răng theo các bước sau:

Bước 1:

Thực hiện khám tổng quát và chụp phim X-quang xác định vị trí răng cần nhổ, kiểm tra hình dạng và tác động đến các răng xung quanh.

Nhổ răng sữa tê bôi cho trẻ
Nhổ răng sữa tê bôi cho trẻ

Bước 2:

Vệ sinh sạch sẽ vùng khoang miệng và khu vực có chiếc răng cần nhổ.

Bước 3:

Bác sĩ chuyên khoa thực hiện gây tê cục bộ các vùng quanh răng bằng thuốc bôi để làm tê liệt hệ thống thần kinh. Giảm đau hiệu quả. Tùy từng loại cơ địa mà liều lượng thuốc gây tê được điều chỉnh phù hợp giúp trẻ không còn cảm giác đau khi tiến hành nhổ răng.

Bước 4:

Tiến hành nhổ răng và sau đó kê thuốc giảm đau, kháng khuẩn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho bố mẹ trẻ.

4. Nên chăm sóc răng miệng như thế nào?

Bạn nên thường xuyên đến gặp nha sĩ để tìm hiểu và cập nhật thông tin về tình hình răng miệng của chính mình và con trẻ. Đảm bảo cho răng miệng luôn sach sẽ, tiến hành lấy cao răng, đánh bóng và trám các lỗ sâu để đảm bảo không là nơi trú ngụ cho những mẩu thức ăn thừa hay vi khuẩn gây vấn đề răng miệng.

Thời gian phù hợp nhất để gặp nha sĩ là 6 tháng/lần.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý cung cấp đầy đủ cho răng các thành phẩn như flour hay các thành phần như canxi, photpho, vitamin để răng thêm chắc khỏe.

Giảm hấp thụ các loại thức ăn chứa nhiều Cacbonhydrate bởi loại chất này sẽ bám vào răng trong thời gian dài, bị các vi khuẩn biến đổi thành acid có hại cho men răng.

Các bạn nên chú ý đánh răng ít nhất hai lần sáng và tối để có được hàm răng sáng bóng và chắc khỏe.

Răng đẹp và chắc khỏe
Răng đẹp và chắc khỏe

Đến với Nha Khoa Life, nỗi ám ảnh về những cơn đau đớn sẽ không còn giày vò bạn cũng như các bé, không gây sợ hãi và có thể an tâm về vấn đề chăm sóc răng miệng cho bé, bởi độ an toàn với sự đảm bảo từ hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ lành nghề.

Được cấp phép hoạt động bởi cơ quan y tế, trang bị đầy đủ phòng nha theo tiêu chuẩn y khoa, Nha khoa Life là địa chỉ tin tưởng mà bạn có thể nhờ cậy giải quyết các vấn đề răng, hàm mặt vốn đau đầu nhức não lâu nay.

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1