Viêm tủy răng sữa không những gây ra đau đớn cho bé mà còn phá hủy răng rất nhanh. Vì vậy cần có điều trị kịp thời và khoa học.

Việc chữa tủy răng sữa là điều cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm, phát triển xương hàm và nướu răng chuẩn bị nền tảng tốt cho răng vĩnh viễn phát triển khỏe mạnh.

Vì sao cần điều trị tủy răng sữa cho trẻ?

Viêm tủy răng là dạng biến chứng nghiêm trọng của bệnh sâu răng. Đau răng viêm tủy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng như sự phát triển của các bé. Điều trị tủy răng sữa sẽ chấm dứt hoàn toàn những cơn đau nhức răng.

Điều trị tủy răng sữa kịp thời
Điều trị tủy răng sữa kịp thời

Viêm tủy răng ban đầu sẽ ở dạng viêm tủy có hồi phục, nếu không được chữa kịp thời sẽ biến chứng sang viêm tủy không hồi phục. Nếu không điều trị tủy răng sữa kịp thời sẽ dẫn đến mất răng hoặc nặng hơn về lâu dài bé có thể bị viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc.

Răng sữa giúp bé ăn nhai tốt, tạo tính thẩm mỹ, phát âm tốt, kích thích phát triển xương hàm và quan trọng hơn là định hình cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Quy trình điều trị tủy răng sữa cho trẻ

1, Các bác sĩ thăm khám,chẩn đoán cấp độ viêm tủy của răng sữa

Tại bước này, các bác sĩ cần khéo léo để có được sự hợp tác của trẻ để có thể chẩn đoán chính xác mức độ sâu răng của trẻ.

Xác định vị trí răng cần điều trị tủy
Xác định vị trí răng cần điều trị tủy

2, Vệ sinh răng miệng răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành điều trị
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành điều trị

3, Tiến hành chữa tủy theo cấp độ viêm xác định

Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ định cho các trường hợp lỗ sâu sát tủy.

Lấy tủy buồng và trám răng: Được chỉ định cho những trường hợp tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe.

Điều trị tủy răng an toàn tại Nha khoa LIFE
Điều trị tủy răng an toàn tại Nha khoa LIFE

Lấy tủy toàn phần: Được chỉ định cho các trường hợp răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc tủy răng bị hoại tử (đau răng tự phát, đau về đêm, sưng, lung lay, có mủ ở khe nướu).

4, Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho trẻ

Bác sĩ tận tình hướng dẫn bé chăm sóc răng
Bác sĩ tận tình hướng dẫn bé chăm sóc răng

Với trẻ nhỏ, việc điều trị tủy răng là một vấn đề khó khăn và thử thách cho các bác sĩ bởi các bé thường sợ đau và bất hợp tác với bác sĩ. Tại Nha khoa Thẩm mỹ LIFE đội ngũ bác sĩ và phụ tá tại ân cần, có kinh nghiệm về làm răng cho trẻ, sẽ giúp trẻ nhanh chóng sẵn sàng tâm lý để bác sĩ điều trị răng cho trẻ.

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1