Đối với các bé, chăm sóc răng cho trẻ chủ yếu là khắc phục chuyện sâu răng thường gặp. Chính những điểm sâu này khiến các bé không còn giữ được nụ cười xinh xắn như trước.

Sâu răng - bệnh lý răng phổ biến nhất ở trẻ em hiện nay Sâu răng – bệnh lý răng phổ biến nhất ở trẻ em hiện nay

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em

Nếu tính về nguyên gây sâu răng trẻ em gồm 4 lý do chính: Thức ăn ( đặc biệt là có chất đường ngọt), cấu tạo răng, vi khuẩn và thời gian. Tùy từng loại, ta lại chia ra các mức độ sâu răng và đưa ra lộ trình chăm sóc thẩm mỹ hợp lý.

Tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng hiểu rõ về phương pháp điều trị răng sâu ở trẻ em để giúp con trẻ có được hàm răng đều đẹp nhất.

CÁC CẤP ĐỘ SÂU RĂNG – TÁC HẠI NẾU ĐIỀU CHỮA TRỊ MUỘN

Nhiều người cho rằng từ lúc xuất hiện các đốm trên răng đến khi hình thành lỗ sâu răng có thể mất 1.5 năm, trong thời gian đó nếu phát hiện và điều trị kịp thời có thể giảm tối đa đau đớn cho trẻ sâu răng cũng như mức độ can thiệp vào cấu trúc răng.

Khi lỗ sâu răng bắt đầu ăn vào trong, trẻ bắt đầu thấy đau buốt, răng sâu nặng hơn vào sẽ làm viêm tuỷ, xương và làm cho các răng bên cạnh hoặc hệ thống răng bị sâu nghiêm trọng hơn trước.

Về lâu về dài, răng và tuỷ răng bị chết, áp xe quanh cuống răng, vỡ răng và hôi miệng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thẩm mỹ và khả năng giao tiếp.

Trẻ sâu răng thường bị đau nhức từng cơn, hôi miệng và ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp, nếu sâu răng vĩnh viễn còn có thể mất răng nếu không điều trị kịp thời.

Nhiều phụ huynh thường coi thường cho rằng trẻ sâu răng sữa thường không ảnh hưởng gì, chỉ cần tìm đến dịch vụ nhổ răng trẻ em là được. Thực tế, sâu răng sữa khiến răng vĩnh viễn chậm mọc, thậm chí dễ mọc xiên, mọc lệch.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA THẨM MỸ LIFE

Ngay khi có những nguy cơ như trên, hãy đến Nha khoa Thẩm Mỹ Life để được khám và tư vấn miễn phí và lựa chọn phương pháp điều trị răng sâu cho trẻ em phù hợp với con bạn

– Đối với răng trẻ em bị sâu: trám bít hố rãnh dự phòng sâu răng khi răng hàm vĩnh viễn mọc;.

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ RĂNG SÂU CHO BÉ

Phương pháp phòng ngừa và điều trị răng sâu cho trẻ em tại Nha Khoa Life là Hàn, Trám Ngừa Sâu Răng Cho Bé

Trám phòng ngừa sâu răng ở trẻ em là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm ở trẻ nhỏ.

Tác dụng của phương pháp hàn, trám sâu răng ở trẻ

Hố rãnh sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được tình trạng sâu răng cho trẻ.

Kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng hiệu quả ở trẻ nhỏ

Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là một trong những dịch vụ nha khoa trẻ em phổ biến. Trám bít hố rãnh được thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ mọc răng 6 (6 tuổi), răng 7 (12 tuổi) có hố rãnh mặt nhai sâu dễ đọng thức ăn tạo điều kiện để sâu răng phát triển.

Có 2 kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp:

1.Trám răng trực tiếp: Nha sĩ sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu trám lên vùng răng của bệnh nhân chỉ trong 1 lần và đông cứng vết trám dưới tác động của ánh sáng laser. Kỹ thuật thuật này được thực hiện đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 15 – 20 phút.

2.Trám răng gián tiếp: Nha sĩ tạo xoang trám xong rồi lấy dấu, sau đó đúc miếng trám ở bên ngoài miệng rồi gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này còn gọi là Inlay hoặc Onlay. Kỹ thuật trám gián tiếp thường được áp dụng trong trường hợp xoang trám lớn như răng hàm bị vở, mẻ hoặc sâu.

DỰ PHÒNG SÂU RĂNG HÀNG NGÀY CHO BÉ

– Chải răng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, nên chải răng sau các bữa ăn.

– Chải răng đúng cách: dùng bàn chải lông mềm và mảnh, chải mặt ngoài, mặt nhai và mặt trong hai hàm trên dưới.

– Nên dùng loại kem đánh răng có chất diệt khuẩn, có fluor và canxi giúp men răng cứng, để răng có thể chống đỡ với vi khuẩn và axít tốt hơn

– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch giữa các kẽ răng

– Dùng nước súc miệng có tác dụng khử khuẩn để làm sạch toàn bộ kẽ răng mà chỉ nha khoa chưa làm sạch được.

– Nên khám răng định để kịp thời điều trị những răng mới bị sâu.

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1