Niềng răng mắc cài sứ ra đời đã làm bớt đi tâm lý niềng răng lộ mắc cài của phần lớn bệnh nhân. Phương pháp này được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao của nó.

Chỉnh nha mắc cài sứ là hình thức niềng răng mà sử dụng khí cụ là các mắc cài làm bằng sứ. Loại mắc cài này có những ưu thế rất nổi bật và dễ dàng trở thành sự lựa chọn của bất cứ ai muốn trải qua ca niềng răng vừa hiệu quả vừa đạt độ thẩm mỹ cao. Do được thiết kế bằng chất liệu sứ nên mắc cài này có màu sắc của sứ, tương đồng với màu của răng.

 Mắc cài sứ cũng được thiết kế cơ bản giống như bất kỳ loại mắc cài nào khác về hình dạng, cũng có rãnh chứa dây cung, có chốt tự đóng hoặc là mấu buộc dây chun,…

 Kích cỡ của mắc cài sứ khá dày, có thể hơn so với mắc cài kim loại.

 Mắc cài sứ cũng có 2 dạng là mắc cài sứ thường và mắc cài tự buộc. Sự phân chia này là dựa trên sự khác nhau về cấu tạo chủ yếu chính là chốt tự đóng cố định dây cung trong rãnh của mắc cài tự buộc. Còn mắc cài sứ thường chỉ dùng đến dây thun để cố định dây cung của mắc cài thường.

Mắc cài sứ thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại
Mắc cài sứ thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại

Ưu điểm của mắc cài bằng sứ:

✅Niềng răng mắc cài sứ ít góc cạnh và thân thiện hơn với người dùng

So với kim loại, niềng răng mắc cài sứ có sự thân thiện cao hơn với cơ thể. Sứ được dùng để chế tạo mắc cài là sứ thuần chất, không có lẫn những thành phần gây kích ứng khác. Chất liệu sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không gây ra những phản ứng có hại và gây vướng víu cho môi, nướu và má.

✅ Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Bởi vì chất liệu sứ có màu giống với màu răng nên khi mắc cài được gắn lên răng sẽ không tạo ra sự cách biệt quá xa về màu sắc so với răng. Nhờ vậy nên khi người đối diện nhìn vào sẽ ít bị chú ý, nếu có thì cảm giác cũng khá dễ chịu. Cho nên bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị. Có thể duy trì các hoạt động giao tiếp bình thường.

✅ Mắc cài sứ có hiệu quả cao

Nếu trước kia, những chiếc mắc cài sứ dễ bị bung vỡ trong khi kéo răng thì niềng răng sứ hiện đại đã được cải tiến và cho độ bền chắc cao hơn nhiều lần. Mắc cài không chỉ bám chặt được trên răng, chịu được lực kéo ở nhiều cấp độ mà còn có thể chỉnh răng hiệu quả với lực kéo bền bỉ hơn.

Niềng mắc cài sứ giúp tự tin hơn trong giao tiếp
Niềng mắc cài sứ giúp tự tin hơn trong giao tiếp

Đối tượng áp dụng chỉnh nha mắc cài bằng sứ:

Vì khí cụ niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài bằng sứ không mạnh mẽ như khí cụ của niềng răng mắc cài kim loại, nên bác sĩ khuyên những đối tượng hay chơi thể thao, hoạt động mạnh hay những đối tượng có công việc tương tự thì nên chỉnh nha bằng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại. Tương tự, phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng chống chỉ định với những trường hợp có vấn đề hàm cắn sâu bởi mắc cài sứ được cố định trên răng bằng chất kết dính nha khoa và ánh sáng Halogen.

 

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1