Cạo vôi răng là phương pháp đơn giản nhất mang lại hàm răng đều đẹp và chắc khỏe.

Vụn thức ăn tích tụ lâu ngày trên bề mặt răng sẽ hình các mảng vôi bám cứng vào cổ và thân răng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý răng miệng như chảy máu chân răng, hôi miệng, nướu bị sưng đỏ, tụt nướu, chân răng lung lay… Trong trường hợp không được quan tâm và điều trị kịp thời, rất dễ dẫn đến tình trạng phải nhổ bỏ răng.

Vôi răng là hiện tượng tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch, theo thời gian vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chắc vào cổ răng, nơi tiếp xúc giữa răng và nướu. Bạn không thể nào tự lấy vôi răng bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác, mà cần đến nha khoa để nha sỹ lấy sạch chúng bằng dụng cụ chuyên dụng gọi là cạo vôi răng và đánh bóng.

Vụn thức ăn tích tụ lâu ngày thành các mảng bám chân răng
Vụn thức ăn tích tụ lâu ngày thành các mảng bám chân răng

Khi nào nên cạo vôi răng?

Vôi răng bám nhiều gây mất thẩm mỹ.

Mảng bám vôi răng gây mùi hôi khó chịu.

Vôi răng gây kích ứng nướu và dẫn đến các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, nha chu răng…

Vôi răng làm thay đổi màu răng.

Hiện nay quá trình cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng, không gây ê buốt, đặc biệt không tổn hại đến men và ngà răng. Đây là quá trình cạo vôi bằng máy cạo vôi sóng siêu âm với nhiều ưu điểm nổi bật:

Thiết bị này loại bỏ được vôi răng, mảng bám và vết dính trên bề mặt răng, kẽ răng và những mảng vôi răng nằm sâu dưới nướu nhờ đầu cạo vôi siêu âm siêu nhỏ, kết hợp độ rung và tia phun nước sẽ làm sạch mọi ngóc ngách của răng.

Công nghệ lấy vôi răng hiện đại an toàn
Công nghệ lấy vôi răng hiện đại an toàn

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20-30 phút để có hàm răng khỏe mạnh và sạch sẽ. Sau khi cạo sạch vôi răng nha sỹ sẽ tiến hành bước cuối cùng là đánh bóng răng, tác dụng giúp răng trở nên bóng hơn.

Cạo vôi răng an toàn, không lo tổn thương bề mặt răng, không làm tổn hại đến nướu và các mô mềm xung quanh.

Tuy nhiên cạo vôi răng chỉ làm sạch bề mặt răng chứ không có tác dụng làm trắng răng. Đánh bóng răng làm răng trở nên sáng bóng hơn, có tác dụng sau khi lấy cao răng. Các mảng bám trên răng chính là tác nhân lớn khiến răng trở nên ố vàng. Do đó, sau khi lấy cao răng thì các tác nhân gây ố vàng cũng sẽ được loại bỏ và khiến răng trở nên trắng sáng hơn. Thao tác đánh bóng răng không những làm sáng bóng tự nhiên hơn mà còn giúp răng trơn láng và ngăn ngừa các mảng bám ố vàng có cơ hội quay trở lại. Chính vì vậy, có thể khẳng định đánh bóng răng góp phần giúp răng trắng sáng hơn.

Tuy nhiên, việc lấy cao răng và đánh bóng răng chỉ có tác dụng cải thiện răng một chút. Để răng được trắng sáng hơn rõ rệt, tốt nhất là bạn nên áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ. Tại Nha khoa Thẩm mỹ LIFE, với công nghệ tẩy trắng răng hàng đầu Hoa Kỳ- BLEACH BRIGHT thể hiện hiệu quả vượt trội, giúp răng trắng bật tone ngay trong thời gian ngắn.

 

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1