Răng vĩnh viễn là loại răng thay răng sữa, gắn liền với chúng ta đến khi chúng ta già, nếu bị mất đi sẽ không mọc lại. Bên cạnh đó răng vĩnh viễn lại có vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt và thẩm mỹ của chúng ta, vậy nếu nhổ răng vĩnh viễn sẽ có tác động ảnh hưởng ra sao?

1. Đối tượng áp dụng cần phải nhổ răng vĩnh viễn

Bởi răng vĩnh viễn có vai trò quan trọng lại không mọc lại khi nhổ đi, do vậy khi răng của bạn gặp phải những trường hợp hư hại sau đây mới nên nhổ răng.

  • Răng bị nhiễm các bệnh mãn tính đã điều trị nhiều lần nhưng không khỏi
  • Răng có nguy cơ lây nhiễm hình thành bệnh lý như viêm xoang hàm, viêm xương,..
  • Răng không còn thực hiện được chức năng do nhai vỡ, mẻ răng, tiêu xương,…
  • Phục vụ cho hoạt động căn chỉnh thẩm mỹ, cần được phục hình,..
Răng vĩnh viễn bị mẻ cần thay râng
Răng vĩnh viễn bị mẻ cần thay răng

Những chiếc răng mọc ngầm, mọc lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay sức khỏe của bạn

2. Tại sao cần nhổ răng vĩnh viễn bị hư hại

Có lẽ ai cũng hiểu những chiếc răng hư hại chắc chắn sẽ có ẩn chứa những tác động không tốt nhưng thường nếu như chúng không gây lại những hậu quả quá nghiêm trọng thì người ta thường bỏ qua nó.

Vậy nhưng trong những khi gặp phải hư hại về răng vĩnh viễn, người ta thường loại bỏ chúng để không làm tác động đến cả hàm răng hay làm xấu thẩm mỹ. Các bệnh lý như hôi miệng, và ảnh hưởng đến những răng lân cận hay nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tủy và hệ thần kinh răng sẽ khiến bạn mệt mỏi do vậy khi răng vĩnh viễn gặp vấn đề thì bạn nên loại bỏ chúng.

3. Quy trình nhổ răng vĩnh viễn của Nha Khoa Life

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào Nha Khoa Life về độ an toàn trong việc thực hiện thăm khám và trị liệu nhổ răng vĩnh viến. Với quy trình thực hiện 4 bước nhanh chóng và khéo léo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bước 1: 

Thăm khám tổng quát tình hình của chiếc răng vĩnh viễn bị hư hại, xác định vị trí và tình hình của nó, đề ra phương án thực hiện và các liệu pháp nha chu chữa trị trước khi thực hiện nhổ răng nếu cần.

Bước 2:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đảm bảo an toàn, tránh viêm nhiễm và hư hại đến các răng còn lại. Sát khuẩn để quá trình nhổ răng và chăm sóc răng được ổn định, không gây nguy hại.

Bước 3: 

Gây tê bằng phương pháp tê bôi hoặc tê chích để giảm cảm giác đau nhức, tác động đến hệ thần kinh để tạm thời không có cảm nhận về sự đau đớn tránh làm sợ hãi.

Bước 4:

Thực hiện nhổ răng vĩnh viễn một cách nhanh chóng và an toàn. Tránh lây nhiễm các vi khuẩn làm hỏng men răng. Bên cạnh đó cũng khiến cho người sử dụng dịch vụ an tâm chăm sóc cho người thân và bản thân mình sau khi nhổ răng bằng những lời tư vấn hiệu quả.

Giữ hàm răng luôn trắng đẹp, hợp thẩm mỹ
Giữ hàm răng luôn trắng đẹp, hợp thẩm mỹ

Bạn có thể tin tưởng Nha Khoa Life về độ an toàn về cơ sở vật chất hay tinh thần đến từ đội ngũ y bác sĩ với thâm niên lâu năm và tài năng công nhận quốc tế cùng với hệ thống thiết bị nổi bật với những tính năng phục vụ trị liệu bệnh lý nha khoa.

Chúng tôi tự tin sẽ làm bạn hài lòng và không hề thất vọng với dịch vụ nhổ răng vĩnh viễn.

Hotline: 090.723.7238
Nhắn tin facebook Zalo: 090.723.7238 153 Lê Thị Riêng, Q.1